H.P.D TRANSPORT

H.P.D TRANSPORT

H.P.D TRANSPORT

SHIP COD - THU TIỀN HỘ - GIẢI ĐÁP

Vấn đề của các doanh nghiệp thương mại điện tử đó chính là làm sao khách hàng của họ nhận được hàng hóa sớm nhất? Làm sao để giao hàng nhanh, thu tiền hộ COD mà hao tốn ít thời gian và chi phí thấp nhất..? Dịch vụ giao hàng nhanh của H.P.D sẽ giải quyết mọi vấn đề cho các doanh nghiệp thương mại điện tử và cho cả khách hàng của họ.

Thời gian là tiền bạc, điều này bất cứ doanh nghiệp nào làm kinh doanh đều hiểu rõ, chúng tôi cũng vậy. H.P.D cung cấp mọi giải pháp tối ưu, trong đó bao gồm dịch vụ thu tiền hộ hay còn gọi là dịch vụ ship hàng COD cho khách hàng cũng sẽ được chú trọng. Chúng tôi cam kết giao hàng cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất, thu tiền hộ và chuyển khoản ngay cho khách hàng. Đối với chúng tôi, mọi vấn đề của khách hàng đều được ưu tiên hàng đầu, Dịch vụ Ship COD - Giao hàng thu tiền hộ toàn quốc giá rẻ cũng được chúng tôi xây dựng những giải pháp, những cách thức hoạt động để mang đến hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN H.P.D

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN H.P.D nghiên cứu rất kỹ những gì mà các đơn vị  khác đã làm và chưa làm được. Dịch vụ ship COD, giao hàng thu tiền hộ chưa thực sự được chú trọng nhiều vì rủi ro cao, một số doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ này thậm chí còn không nhận thu hộ cho những đơn hàng có số tiền quá lớn. Quy trình thực hiện của dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD cũng không nhanh chóng, số tiền thu hộ cũng không lập tức chuyển khoản qua cho khách hàng. H.P.D hiểu rõ được những nỗi lo của khách hàng, chính vì vậy, chúng tôi đã xây dựng nên một dịch vụ Ship COD, giao hàng thu tiền hộ hoàn thiện và nhanh chóng nhất từ trước đến nay.

Ngay khi nhận được đơn hàng yêu cầu, nhân viên của H.P.D sẽ nhận hàng và giao hàng tận nơi, nếu có thu hộ tiền thì nhân viên của chúng tôi sẽ thu hộ và lập tức chuyển khoản cho khách hàng ngay sau ngày giao hàng thành công, trong những trường hợp đặc biệt khách hàng có thể đến địa chỉ công ty vận chuyển chúng tôi để nhận tiền thu hộ trực tiếp. Chúng tôi giải quyết vấn đề nhanh chóng và hạn chế tối thiểu chi phí cho khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác nổi trội để phục vụ bạn như: dịch vụ chuyển phát nhanh, cho thuê xe tải chở hàng, ký gửi hàng hóa, chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày...vv

 

GIẢI ĐÁP VỀ SHIP COD LÀ GÌ ?


Có nhiều bạn khi mua hàng online chưa biết khái niệm ship cod là gì hoặc chỉ hiểu lơ mơ rằng ship cod là vận chuyển hàng thu tiền tận nơi nhưng chưa hiểu tường tận, chi tiết về loại hình vận chuyển hàng có phần mới lạ này tại Việt Nam.

Thực tế cho thấy, rất nhiều khách hàng của HPD cũng có chung một thắc mắc rằng tại sao phí vận chuyển ship cod lại cao như vậy? Tại sao khách mua hàng lại phải trả chi phí thu tiền hộ?…v..v… Do đó, HPD viết bài này để giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến việc ship cod nhằm tránh những hiểu lầm không đáng có.

SHIP COD LÀ GÌ ?

COD là viết tắt của từ Cash on Delivery trong tiếng Anh, dịch tiếng Việt có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ – tức là người mua hàng sẽ thanh toán khi nhận hàng.

Đa số các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa ở Việt Nam đều cung cấp dịch vụ ship COD, tuy nhiên dịch vụ này có nhiều tên gọi khác nhau như: dịch vụ ship hàng COD, vận chuyển thu tiền hộ, vận chuyển thu tiền tận nơi, gửi hàng COD, giao hàng COD, chuyển phát nhanh COD…

QUY TRÌNH SHIP COD

1. Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và hình thức vận chuyển hàng COD thì shop sẽ đóng gói và gửi hàng sang công ty HPD cung cấp dịch vụ vận chuyển COD để chuyển hàng đi cho khách.

* Thời gian chúng tôi giao hàng phụ thuộc vào yêu cầu dịch vụ của khách hàng đi nhanh hay đi chậm (giá cước vận chuyển khách nhau)

Công ty chúng tôi sẽ chuyển hàng đến địa chỉ người nhận sau 1-2 ngày đối với các thành phố lớn (thêm 1-2 ngày cho các tuyến xã, huyện)

2. Khách hàng thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Số tiền cần thanh toán bao gồm:

  • Tiền hàng (bên công ty vận chuyển sẽ trả lại cho shop dựa trên thỏa thuận trước)
  • Phí vận chuyển (công ty chúng tôi thu, trung bình là 30-40k với các thành phố lớn, và cao hơn với tuyến huyện, xã)
  • Phí thu tiền hộ (công ty chúng tôi thu, trung bình 20k)

Như vậy, nếu chọn ship COD thì khách hàng sẽ phải tốn thêm rất nhiều chi phí so với việc mua hàng thanh toán trước. Thế nhưng hình thức vận chuyển này vẫn trở nên rất phổ biến và được nhiều người mua hàng online lựa chọn. Vì sao vậy?

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA SHIP COD

* Đối với bên mua:

Tâm lý người mua hàng online thường sợ bị lừa vì thực tế đã có nhiều trường hợp người mua chuyển khoản, thanh toán tiền trước cho shop nhưng shop không gửi hàng, gửi hàng không đúng mẫu mã, hoặc gửi hàng chất lượng kém cho khách. Cho nên nhiều khách hàng sẵn sàng trả thêm chi phí để mua sự an tâm. Thường thì khách hàng sẽ lựa chọn ship COD với những shop mới, shop ở xa hoặc shop là một cá nhân không có cửa hàng, địa chỉ rõ ràng.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp khách hàng đổi ý không mua nữa, khách sẵn sàng thanh toán chi phí để công ty chúng tôi gửi hàng trả lại shop.

* Đối với bên bán:

Có thể khẳng định rằng tất cả các shop bán hàng online đều không thích hình thức ship COD vì có rất nhiều rủi ro và bất lợi:

1. Giả sử đơn hàng thành công thì công ty chúng tôi sẽ thanh toán tiền hàng cho shop ngay khi có tên người nhận trên hệ thống, còn các đơn hàng không thành công thì shop sẽ mất 2 lần cước (chiều đi và chiều về)

Trước khi nhận được tiền thanh toán thì 2 bên phải đối chiếu lại tất cả mã vận đơn – tốn khá nhiều thời gian. Trong trường hợp shop làm mất phiếu gửi hàng thì cũng mất thêm thời gian vì chúng tôi phải lục lại hệ thối (mã khách hàng) để đối chiếu

 

 

LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI MUA HÀNG

Như các bạn cũng thấy, lựa chọn hình thức ship cod thì khách hàng sẽ bị mua đắt hơn bình thường nhưng có thể yên tâm, tránh được toàn bộ rủi ro và không sợ bị lừa khi mua hàng Online đặc biệt tiết kiện được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý khi mua hàng Online

Các bạn khi mua hàng trên mạng hãy tìm hiểu kỹ về nơi bán hàng, thông tin của họ có minh bạch, rõ ràng không? Họ có những kênh bán hàng (website, facebook, zalo,…) nào? Các hình ảnh có phải chụp thực tế hay ảnh lấy trên mạng? Họ có hoạt động thường xuyên không?… Đó là cơ sở đủ để các bạn đặt niềm tin, chuyển khoản trước để tiết kiệm những chi phí không cần thiết.

* Đối với khách hàng của HPD

Chúng tôi sẵn sàng trợ giá vận chuyển cho các Shop bằng cách giảm giá ship cod cho khách hàng nếu sản lượng cân bằng đạt trong tháng thì phí vận chuyển được tính ưu đãi  (dưới mặt bằng thị trường), khách sẽ được giảm khá nhiều chi phí

Và chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng đó là Sau khi trải nghiệp qua rất nhiều các dịch vụ vận chuyển thì HPD là lựa chọn đáng tin cậy …………….. hay là Mặc dù phí dịch vụ cao hơn một chút so với mặt bằng chung nhưng bên HPD làm việc khá uy tín, ít khi xảy ra sự cố như thất lạc hàng hóa, chậm trễ khi gửi hàng cho khách,…

Đặc biệt chúng tôi thanh toán đầy đủ, không cò quay tiền của shop vì chất lượng được chúng tôi đưa lên là Giá Tốt – Chất Lượng Tốt – Phục Vụ Tốt

Và chúng tôi nói không với Sự Cố

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái! Chúc các bạn thành công